A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU OLYMPIC CÁC MÔN HỌC CẤP TRƯỜNG-NĂM HỌC 2018-2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀN LONG

TỔ CHỨC GIAO LƯU “OLYMPIC CÁC MÔN HỌC” CẤP TRƯỜNG

 

Thực hiện kế hoạch năm học, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt-Học tốt của thầy trò nhà trường, đồng thời tạo sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có điều kiện giao lưu học hỏi và thể hiện khả năng tư duy cũng như kĩ năng vận dụng kiến thức ở các môn học, chiều ngày 10 tháng 4 năm 2019, trường Tiểu học Hoàn Long tổ chức Giao lưu Olympic các môn học cho học sinh lớp 5 năm học 2018 - 2019. Tham dự hội thi lần này có 24 em học sinh đến từ các lớp trong toàn khối.

Chương trình với sự tham gia của 24 học sinh xuất sắc đến từ 4 lớp khối 5 của nhà trường, mỗi lớp là 1 đội thi gồm 06 học sinh. Các thí sinh được tham dự hai phần thi: Phần thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và phần thi Tiếp sức Đồng đội.

Phần thi thứ nhất "Trạng nguyên nhỏ tuổi" được thực hiện với hình thức thi viết cá nhân. Nội dung thi là các kiến thức liên quan đến kiến thức của các môn học: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lí và giáo dục kỹ năng sống trong thời gian 60 phút. Đây là các kiến thức mà học sinh được học trong chương trình và các kiến thức đòi hỏi sự tư duy, kỹ năng hiểu biết của các em. Các em tham gia bài thi với hình thức kiểm tra bán trắc nghiệm: Các câu hỏi trắc nghiệm được thiết kế theo hình thức ghi đáp số đối với môn Toán và chọn phương án trả lời đúng với các môn còn lại. Tất cả 24 em học sinh đều đã cố gắng làm tốt bài thi của mình một cách nghiêm túc.

                                           Các thí sinh làm bài thi cá nhân

Sau phần thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi”, các thí sinh đến với phần thi Tiếp sức đồng đội. Ở phần thi này, mỗi đội được trả lời các câu hỏi của BTC đưa ra hình thức như Ôlympic Toán tuổi thơ, mỗi đội cử từng cá nhân từ số 1 đến số 6 lên bàn BGK bốc thăm 1 câu hỏi của BTC đưa ra và làm bài tại bàn trong thời gian 3 phút, làm xong thì về chỗ rồi tiếp tục em khác lên tham gia cho đến thành viên cuối cùng của đội. Đội nào xong trước và đúng nhiều câu hơn thì đội đó thắng cuộc.

BTC giới thiệu thể lệ giao lưu Tiếp sức đồng đội.

 

Các thí sinh tham gia làm bài giao lưu Tiếp sức đông đội

 

Sau hai phần thi, Ban giám khảo đã đánh giá và xếp giải cho các thí sinh, các đội đạt thành tích cao.

BTC trao giải cho các thí sinh và các đội đạt thành tích cao

Buổi giao lưu là môi trường trải nghiệm, học hỏi giữa các học sinh tiểu học có năng lực học tập toàn diện và nổi trội các môn học, hoạt động giáo dục, khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các trường tiểu học; đồng thời tạo điều kiện để các thầy, cô giáo trao đổi học tập kinh nghiệm và nâng cao năng lực giảng dạy, giáo dục./.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Người đưa tin: Lô Thị Thanh Nhàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết