HOẠT ĐỘNG CHUYỂN TIẾP MẦM NON LÊN TIỂU HỌC

Thực hiện chương trình công tác tháng 4 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Tân Kỳ về việc phối hợp giữa trường Mầm non và Tiểu học tổ chức chương trình chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học cho trẻ 5 tuổi chuẩn bị bước vào lớp 1 năm học 2018 – 2019. Trường tiểu học Hoàn Long đã phối hợp với các trường mầm non Nghĩa Hoàn và Tân Long thực hiện chương trình công tác tại các trường vào chiều ngày 27 tháng 4 năm 2018,  cụ thể như sau:

I. Thành phần tham dự:

- CBQL và giáo viên trường MN Nghĩa Hoàn

- CBQL và giáo viên trường MN Tân Long

- Cán bộ QL và giáo viên giảng dạy lớp 1 trường TH Hoàn Long

- Phụ huynh trẻ 5 tuổi của 2 trường Mầm non Nghĩa Hoàn và Tân Long.

II. Nội dung sinh hoạt: Đồng thời tổ chức tại 2 trường

(Từ 14 giờ  đến 17 giờ ngày 27 tháng 4 năm 2018)

* Chương trình hoạt động cụ thể:

Người phụ trách

14h- 15h05

Khảo sát chất lượng trẻ 5 tuổi

GVMN và GV TH

15h 05–15h 30

- Ổn định tổ chức

- Khai mạc chương trình chuyển tiếp

BGH 2 trường Mầm non

15h30-16h

Tất cả GV, HS đến thăm trường tiểu học

BGH 2 trường MN

16h-16h25

- Nghe giới thiệu chung về trường TH

- Trẻ 5 tuổi xem hoạt động của các anh chị trường TH

- Cô Giáo TPT đội

16h25-16h45

Trẻ 5 tuổi tham quan các phòng chức năng, làm quen lớp học và thầy cô giáo trường Tiểu học.

- Các GV dạy lớp 1

16h45-17h

Tổng kết

III. Kết quả thực hiện:

Buổi sinh hoạt được tổ chức với nhiều nội dung thiết thực, cho thấy giai đoạn trẻ chuyển từ “học mà chơi” sang học một cách chính thức, chuyển từ học không chủ đích sang học có chủ đích thì trẻ sẽ phải đối mặt với những lo lắng khi thay đổi môi trường học tập. Vì vậy các bài tham luận của giáo viên và BGH 2 nhà trường đã đạt được các mục đích sau:

1. Giúp cho phụ huynh, giáo viên của 2 bậc học Mầm non và Tiểu học hiểu được tầm quan trọng của việc hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp;

2. Giúp cho các bậc phụ huynh hiểu được vai trò của cha mẹ trong việc hỗ trợ con chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học và những việc làm cụ thể để chuẩn bị cho trẻ trước khi bước vào lớp 1 ở trường Tiểu học;

3. Giúp cho đội ngũ giáo viên dạy lớp 5 tuổi của trường Mầm non và giáo viên dạy lớp 1 của trường Tiểu học hiểu rõ về nội dung, phương pháp dạy học của từng cấp học, để từ đó cùng chia sẻ, phối hợp để làm tốt hơn nhiệm vụ giáo dục trẻ.

Chương trình sinh hoạt CM chuyển tiếp từ MN lên TH giữa trường tiểu học Hoàn Long và các trường MN Nghĩa Hoàn, Tân Long đã thành công tốt đẹp. Góp phần tạo được ấn tượng tốt đẹp cho phụ huynh và các em học sinh trường mầm non về trường tiểu học, tạo tiền đề để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2018-2019.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn vào chiều ngày 27 tháng 4 năm 2018.

.

BGH, giáo viên 2 trường dẫn các cháu 5 tuổi đến trường Tiểu học

Đ/c Lô Thị Thanh Nhàn (GV TPT đội) giới thiệu các hoạt động tại trường tiểu học

Em Võ Thị Trúc (HS lớp 4A) phát biểu giới thiệu về trường TH Hoàn Long