A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢN TIN VỀ HOẠT ĐỘNG ĐỘI THÁNG 3-2019

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC HOÀN LONG

TỔ CHỨC NGÀY HỘITHIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

 

Thực hiện sự chỉ đạo của HĐĐ huyện Tân Kỳ;  Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019; Thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), nhằm cụ thể hóa phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chiều ngày 20 tháng 3 năm 2019, Liên đội Tiểu học Hoàn Long đã tổ chức chương trình Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn cho toàn thể thiếu nhi trong Liên đội

Với mục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu rèn luyện, học tập; Thông qua ngày hội tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi, tích cực tập luyện Nghi thức Đội, rèn luyện sức khỏe, kĩ năng sống, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức; Thông qua ngày hội đồng thời để kiểm tra công nhận chuyên hiệu Nghi thức Đội, tổ chức sân chơi kiến thức cho các em và kiểm tra, giáo dục kĩ năng sống cho các em đội viên nhi đồng. Ngày hội đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Tới tham dự chương trình có anh Lô Văn Thành – PBT Đoàn xã, chủ tịch HĐĐ xã Nghĩa Hoàn; thầy giáo Nguyễn Đình Ngôn, cô giáo Đậu Thị Danh – phó hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể các anh chị phụ trách Đội và 594 em thiếu nhi toàn Liên đội.

Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt dộng  phong phú, thiết thực: Ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thi công nhận chuyên hiệu Nghi thức Đội dành cho khối 4,5; Thi Rung chuông vàng khối 3; Thi tết tóc và trình diễn thời trang đi học của khối 2; Thi rửa tay với xà phòng khối 1.

Mở đầu buổi ngoại khóa là màn múa hát tập thể của toàn Liên đội tạo không khí vui tươi sôi nổi cho buổi hoạt động. Tiếp theo là phần Nghi thức và phút sinh hoạt truyền thống, khai mạc ngày hội. Sau đó, các phần thi lần lượt diễn ra một cách nhanh gọn, chất lượng, thiết thực, mang tính giáo dục và kiểm tra các kiến thức, kĩ năng của người Đội viên, nhi đồng.

Ở phần thi công nhận chuyên hiêu Nghi thức Đội, cả 8 chi đội đều thực hiện khá tốt các phần thi theo yêu cầu như: tập hợp và chỉnh đốn đội hình hàng Ngang, dọc, chữ U, vòng tròn; Thực hiện các động tác cá nhân tại chỗ, di động, thắt tháo khăn quàng đỏ, hát Quốc ca, Đội ca, .... Qua đó 100% đội viên khối 4,5 đẫ được công nhận hoàn thàn chuyên hiệu Nghi thức Đội đợt này.

 

 

 

  Sau phần thi Nghi thức Đội, toàn trường được chứng kiến phần thi Rửa tay với xà phòng của các em khối 1: Ban tổ chức chỉ định ngẫu nhiên mỗi lớp 1 em lên thi trên nền nhạc bài dân vũ Rửa tay vui nhộn. Nhìn chung các em đều nắm vững các bước và thực hiện rửa tay với xà phòng đúng cách với 6 bước đã được triển khai.

 

 

Trong ngày hội này, các em khối 2 tham gia với 2 kĩ năng sống: Kĩ năng tết tóc đi học của các bạn nữ và kĩ năng lựa chọn trang phục đến trường đẹp, phù hợp của nam nữ. Mặc dù là HS khối lớp 2 nhưng các em nữ đã biết tết tóc cho nhau đẹp, gọn, nhanh, các em biết lựa chọn trang phục đi học đúng, đẹp, thể hiện kĩ năng một cách tự nhiên, tự tin.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuối cùng của ngày hội là phần thi Rung chuông vàng Khối 3, với 90 em học sinh tham gia thi qua 20 câu hỏi thuộc các lĩnh vực các môn học và  kĩ năng sống nhằm giúp các em được ôn lại kiến thức chuẩn bị cho kiểm tra giữa kì, rèn luyện kĩ năng sống thì kết quả có 13 thí sinh đạt giải:

Giải Nhì: 2 em: Cao Thị Trúc 3A, Lê Phương Trà 3A

Giải Ba:  1 em: Trần Đại Quang Huy 3C

Giải KK: 10 em: Trần Thùy Dương 3A, Hoàng Bá Nguyên 3A, Hoàng Hải Nguyên 3A, Lê Duy Nghị 3B, Vương Thị Lộc 3B, Nguyễn Bảo Ngọc 3C, Thái Đắc Bảo Nam 3C, Võ Ngọc Khánh 3D, Vương Thị Mai 3D, Nguyễn Thị Thanh Huyền 3D.

 

          Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, tích hợp được nhiều nội dung, đem đến một không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi, giáo dục các em về truyền thống tốt đẹp của Đoàn, khơi gợi các em ý thức tích cực rèn luyện các chuyên hiệu Đội, giáo dục kĩ năng sống cho đội viên nhi đồng.

 

 

 

NGƯỜI ĐƯA TIN

      

Lô Thị Thanh Nhàn - TPT

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết