A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH HOÀN LONG TỔ CHỨC THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM "VỀ NGUỒN"

Thực hiện nhiệm vụ  năm học 2017 - 2018 và kế hoạch tháng 3 năm 2018 của nhà trường, được sự nhất trí của phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ, ngày 24/3/2018 trường tiểu học Hoàn Long tổ chức chuyến đi trải nghiệm cho 160 cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh lớp 3,4,5 về thăm các khu di tích tại quê Bác, Quảng trường Hồ Chí Minh, Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh và khu di tích lịch sử Truông Bồn tỉnh tại xã Mỹ Sơn huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An.

Chuyến hành trình nhằm giáo dục và ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của dân tộc Việt Nam, về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về cuộc chiến đấu kiên cường của quân và dân ta và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ cũng như  sự mất mát lớn lao của cả dân tộc ta trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Qua chuyến trải nghiệm giúp cho học sinh có được những kiến thức cơ bản về cuộc đời, gia đình của Bác Hồ kính yêu cũng như lịch sử hào hùng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Từ đó  khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam anh hùng, khơi dậy ý chí phấn đấu cho thế hệ trẻ nhằm quyết tâm bảo vệ thành quả cách mạng, vững bước đi lên để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu, đẹp. Cũng qua chuyến hành trình tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ giáo viên, học sinh trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Bên cạnh đó chuyến hành trình trải nghiệm cũng đã góp phần giáo dục cho các em một số kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cơ bản, ý thức trách nhiệm khi  tham gia sinh hoạt tập thể, khi đến nơi công cộng và các khu di tích lịch sử. Giáo dục cho các em về sự quan tâm chia sẻ với bạn bè trong quá trình tham gia trải nghiệm. Chuyến đi đã mang lại những ấn tượng sâu sắc, ý nghĩa lớn lao cho tất cả các em, tạo nên sự hưng phấn, ý chí quyết tâm học tập, rèn luyện cho mỗi học sinh.

Thời gian:Tổ chức trong 01 ngày từ 06h - 18h ngày 24/3/2018.

          Điểm khởi hành và kết thúc: Tại trường tiểu học Hoàn Long.

Các điểm tham quan: Khu di tích lịch sử Truông Bồn;  Quê ngoại ; Quê nội Bác Hồ ; Quảng trường Hồ Chí Minh; Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh và Khu lăng mộ Bà Hoàng Thị Loan.

Chương trình chuyến đi

1. Dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn; Thăm quan khu di tích lịch sử Truông Bồn; Tổ chức cho học sinh chơi trò chơi trải nghiệm.

2. Dâng hương tưởng niệm tại quê Nội Chủ tịch Hồ Chính Minh; Thăm quan quê Nội Chủ tịch Hồ Chí Minh;

3. Dâng hương tưởng niệm tại Quê Ngoại Chủ tịch Hồ Chính Minh; Thăm quan quê Ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh;

4. Tham quan Quảng trường Hồ Chí Minh – Thành phố Vinh.

5. Dâng hương và tham quan Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh

6. Dâng hương tưởng niệm, viếng mộ Bà Hoàng Thị Loan và người thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đối tượng tham gia

- Ban giám hiệu; Tổng phụ trách đội; Giáo viên: 30 người.

- Ban đại diện cha mẹ học sinh và các PHHS: 12 người

- Học sinh lớp 3,4,5 của trường TH Hoàn Long: 118 em.

Kinh phí tổ chức

- Ủng hộ tự nguyện của các phụ huynh,

- Trích kinh phí dạy học tăng buổi và hoạt động thường xuyên của nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYẾN TRẢI NGHIỆM

CBGVNV và HS thắp hương tại khu di tích Truông Bồn

 

Hình ảnh CBGVNV và HS về thăm quê Bác

và viếng mộ bà Hoàng Thị Loan

 

CBGVNV và HS vào thăm Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Chuyến hành trình đã kết thúc, nhưng ấn tượng về chuyến đi vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi CBGV và học sinh có mặt trong cuộc trải nghiệm. Đối với các em đây là những kiến thức lịch sử có giá trị vô cùng to lớn trong cuộc đời, là hành trang để các em mang theo bên mình trong cuộc sống. Dấu ấn về Bác Hồ, cuộc đời và Quê Hương của Người cũng như những tấm gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ ở Truông Bồn đã khắc sâu trong tâm trí các em, từ đó giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước, những người đã quên mình để bảo vệ tổ quốc Việt Nam giàu đẹp. Nuôi dưỡng trong các em tình yêu quê hương, ý chí nghị lực để học tập, rèn luyện để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước./.          

Tác giả: Trần Quốc Dũng - Nguyễn Đình Ngôn                                  

 

 


Tác giả: Trần Quốc Dũng và Nguyễn Đình Ngôn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết